8 loại gỗ sử dụng làm bàn ghế sofa gỗ phổ biến hiện nay

Gỗ tự nhiên thường dùng để sản xuất bàn ghế sofa gỗ phòng khách là gỗ gụ, gỗ cẩm lai, gỗ hương, gỗ trắc, gỗ lim, gỗ xoan đào, gỗ mun và gỗ tràm. Những loại gỗ này thường có rất nhiều ưu điểm

“Nên mua bàn ghế gỗ gì?” cho phòng khách đảm bảo chất lượng lâu bền theo thời gian sử dụng. Đây là vấn đề khiến rất nhiều khách hàng phân tâm và do dự trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mua bộ nội thất trang trí cho ngôi nhà của mình.

Đừng lo ! Cơ sở đồ gỗ Việt Hoàng - Đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm nội thất sẽ tư vấn, hướng dẫn quý khách cách chọn mua bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại cho ngôi nhà của mình.

 

Nên mua bàn ghế gỗ loại gỗ nào?

Các loại gỗ sử dụng làm bàn ghế gỗ phổ biến nhất

Muốn biết nên mua bộ bàn ghế phòng khách nhỏ gỗ gì là tốt nhất, chất lượng nhất. Quý khách hàng và các bạn cần phải biết những loại gỗ nào được sử dụng để gia công, sản xuất các loại bàn ghế phổ biến nhất tại các cơ sở.

Được biết, những đơn vị cơ sở sản xuất các sản phẩm nội thất, đồ gỗ thường sử dụng 2 loại gỗ chính: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên thường dùng để sản xuất bàn ghế gỗ phòng khách là gỗ gụ, gỗ cẩm lai, gỗ hương, gỗ trắc, gỗ lim, gỗ xoan đào, gỗ mun và gỗ tràm. Những loại gỗ này có những ưu điểm:

  • Gỗ gụ: là loại gỗ quý, có màu vàng ( tùy theo độ tuổi gỗ sẽ mang màu sắc khác nhau: nâu đỏ, nâu đậm), gỗ có trọng lượng rất nặng, có mùi hơi chua nhưng không hăng, gỗ có thớ thẳng - mịn - vân gỗ đẹp mắt và có độ bền cao, dễ đánh bóng, ít cong vênh, mối mọt.
  • Gỗ cẩm lai: cũng là loại gỗ quý có đường vân đẹp, bộ bàn ghế gỗ cẩm lai có màu đen vàng hoặc đen đỏ, có mùi thơm nhẹ, có vân gỗ chìm, xoắn xít nổi lên trên từng lớp, gỗ hơi giòn và có trọng lượng nặng.
  • Gỗ hương: đây cũng là một trong những loại gỗ quý hiếm tại Việt Nam. Bàn ghế phòng khách gỗ hương có màu đỏ hoặc vàng, đường vân gỗ tương đối sắc nét, khi sờ gỗ khá mịn, thớ dẻo dai. Kết cấu gỗ cứng và nặng, cầm rất chắc tay. Gỗ chống mối mọt tốt, chất gỗ cực kỳ chắc chắn và bền.
  • Gỗ trắc: là loại gỗ có thớ đanh chắc, thớ gỗ mịn màng, cứng và nặng. Đường vân chìm nổi lên như đám mây vô cùng sắc nét. Gỗ có màu đỏ, vàng hoặc đen ( tùy từng giống cây ) và không có mùi thơm. Nhưng tuổi thọ gỗ cực kỳ bền, có giá trị sử dụng lên đến hàng trăm năm.

 

Bộ bàn ghế phòng khách từ loại gỗ tự nhiên

  • Gỗ lim: là loại cây gỗ cứng, chắc, nặng, có màu nâu hoặc nâu thẫm, có đường vân gỗ dạng xoắn đẹp mắt. Gỗ có mùi hắc. Có khả năng chống mối mọt tốt, chịu lực nén tốt.
  • Gỗ xoan đào: là một trong những loại gỗ mang lại giá trị kinh tế cao. Sở hữu nhiều ưu điểm: rắn chắc và cứng, vân gỗ được xếp theo tầng lớp giống như gợn sóng. Có khả năng chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước và chịu lực tốt. Chống mối mọt tốt, ít bị cong vênh và nứt nẻ theo thời gian. Đây là loại gỗ vừa có chất lượng tốt, giá thành rẻ.
  • Gỗ mun: là loại gỗ quý, có chất lượng cao. Bộ bàn ghế gỗ mun có màu đen đặc trưng, đường vân gỗ đều và đẹp. Gỗ có độ bền cao trong mọi điều kiện tự nhiên, không bị mục hay mối mọt, không bị cong vênh hay gãy. Đây là loại gỗ có giá trị sử dụng cực kỳ bền, lên đến trăm năm.
  • Gỗ tràm: đây là loại gỗ có màu vàng sáng, độ cứng chắc chắn, chống mối mọt tốt, chất lượng tốt, giá thành lại rẻ. Loại gỗ này được trồng nhiều tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp sử dụng sản xuất bộ bàn ghế cho phòng khách thường là những loại gỗ MDF, PW, HDF,..

Đây là những loại gỗ có độ bền cao, mang nhiều tính năng nổi bật như: chống ẩm, chống trầy xước, chống cháy,..nên rất thích hợp để sản xuất sản phẩm đồ nội thất cho phòng khách.

 

Bộ bàn ghế phòng khách từ gỗ lát

Nên mua bàn ghế gỗ gì chất lượng?

Với 2 loại gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp thì quý khách nên chọn mua bộ bàn ghế gỗ gì mới đảm bảo chất lượng tốt, sử dụng lâu bền theo thời gian và mang giá trị thẩm mỹ cao cho không gian phòng khách nhà mình?

Dựa vào những ưu điểm của từng loại gỗ vừa phân tích trên, gỗ tự nhiên sở hữu nhiều tính năng, đặc tính nổi bật hơn so với gỗ công nghiệp.

Bởi vì: gỗ tự nhiên có đặc tính bền, chắc, chống mối mọt tốt, ít cong vênh, gãy nứt khi gia công, có giá trị sử dụng lâu dài.

Hiện nay, các loại bàn ghế gỗ xoan đào, bàn ghế gỗ sồi,... đang được nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn vì đặc tính bền bỉ và mức giá dễ tiếp cận.

Còn nếu quý khách không biết nên chọn mua loại gỗ nào thì hãy đến với cơ sở đồ gỗ Việt Hoàng, nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

CÁC TIN KHÁC

Tin Tức Và Hoạt Động

Hình Ảnh Hoạt Động

THI CÔNG NỘI THẤT PHÒNG NGỦ
THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI
SỈ LẺ NỘI THẤT ĐỒ GỖ GIÁ GỐC
TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT
#